Trung Quốc phản ứng trước quyết định tăng thuế của Mỹ

Thứ sáu - 10/05/2019 21:16

Trung Quốc phản ứng trước quyết định tăng thuế của Mỹ

Hôm 10/5, Trung Quốc tuyên bố lấy làm tiếc trước quyết định của tăng thuế đối với 200 tỷ USD hàng nhập khẩu từ Trung Quốc từ 10% lên 25%.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Hôm 10/5, Trung Quốc tuyên bố lấy làm tiếc trước quyết định của tăng thuế đối với 200 tỷ USD hàng nhập khẩu từ Trung Quốc từ 10% lên 25%.
 
Trong bố tuyên bố ngắn, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết, Trung Quốc hy vọng cùng với Mỹ giải quyết vấn đề tranh chấp thương mại thông qua hợp tác và tham vấn. Bộ này cho biết thêm, Trung Quốc sẵn sàng có các biện pháp trả đũa Mỹ nếu cần thiết.
 

 

 
Các nhà đàm phán thương mại của Mỹ và Trung Quốc đã kết thúc ngày đàm phán đầu tiên tại Washington, Mỹ nhằm chấm dứt một cuộc chiến thương mại. Trước khi hai bên bước vào ngày thứ 2 cuộc đàm phán, Mỹ tuyên bố sẽ tăng thuế đối với 200 tỷ USD hàng nhập khẩu từ Trung Quốc từ 10% lên 25%.
 
Thuế này áp dụng đối với các hàng hóa xuất bến khỏi Trung Quốc từ 0h01 sáng 10/5. Các sản phẩm bị áp thuế bao gồm từ hàng tiêu dùng, điện thoại di động, máy tính, quần áo và đồ chơi trẻ em./.
 
Theo VOV
 

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây